BẬT MÍ CÁCH CHỌN TRỨNG GÀ TƯƠI, AI CŨNG BIẾT 

Trứng là nguồn thực phẩm thiết yếu, giàu dinh dưỡng mà đối tượng nào cũng có thể ăn được. Tuy nhiên để chọn những quả trứng tươi ngon là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây TaFa bật mí cho bạn những cách chọn trứng gà tươi sạch, lưu về ngay nhé. 

I) BẬT MÍ NHỮNG CÁCH CỰC DỄ CÁCH CHỌN TRỨNG TƯƠI NGON 

1) Đánh giá lớp vỏ bên ngoài  

Xem xét vỏ trứng để đảm bảo không có vết nứt, rạn nứt hoặc bất kỳ tổn thương nào. Trứng mới thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng và không có bất kỳ những vết “Tàn nhang” nào hằng trên vỏ trứng.  

Vỏ trứng trơn mỏng, không vết nứt

Ngoài ra, khi cầm quả trứng trên tay và thử cảm nhận độ nặng của nó. Nếu quả trứng nào nặng hơn quả còn lại thì đó là trứng mới, còn quả nào nhẹ hơn là trứng cũ. Sờ vào trứng thấy có độ ram ráp, nhám nhám là trứng mới. Còn trứng nào trơn nhẵn, mịn, sờ vào thấy sướng tay thì đó là trứng cũ và rất có thể đó là trứng đã được tẩy trắng. 

2) Lắc nhẹ quả trứng 

Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ và cảm giác trứng tươi sẽ có lớp lòng đỏ bên trong có độ đàn hồi tốt. Điều này là do lòng trứng bên trong chưa mất nhiều độ ẩm. Nếu bạn cảm nhận được cảm giác lỏng lẻo và lòng trứng chuyển động tự do bên trong vỏ, có thể trứng không còn tươi hoặc đã lâu hơn. 

3) Ngửi mùi của trứng  

Ngửi mùi là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả để kiểm tra trứng có tươi hay không. Khi trứng còn tươi, mùi của nó sẽ hơi nhẹ và tự nhiên. Tuy nhiên, khi trứng bắt đầu ôi thiu, mùi của nó sẽ trở nên khó chịu và khác biệt. Nếu bạn muốn ăn trứng tươi ngon và an toàn, nên thực hiện kiểm tra mùi và các phương pháp khác như nói trên trước khi sử dụng. 

4) Kiểm tra độ nổi của trứng 

Ngoài ra, một số người cũng thường dùng cách khác để kiểm tra trứng có tươi hay không, như đặt trứng trong nước. Trứng chìm hoàn toàn và nằm ngang ở dưới đáy chứng tỏ trứng rất tươi. Trứng nổi lên nhưng vẫn tiếp xúc với đáy hoặc gần đáy, trứng vẫn tươi, nhưng đã bắt đầu có tuổi và cần sử dụng trong thời gian ngắn. Trứng nổi lên trên mặt nước tức trứng không còn tươi và không nên sử dụng. 

Trứng tươi mới sẽ chìm trong nước

5) Kiểm tra thông tin sản xuất và thời hạn sử dụng 

Luôn kiểm tra ngày hết hạn trên vỏ hộp trứng nếu bạn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ. Trứng đóng hộp sẵn thường có hạn sử dụng không quá 30 ngày (nhiều loại trứng có thể tồn tại lâu hơn thế). Nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh đúng cách, trứng tươi còn nguyên vỏ sẽ có hạn sử dụng kéo dài ba đến năm tuần. Chất lượng của một quả trứng bắt đầu suy giảm khi trứng già đi, nhưng vẫn an toàn để ăn. 

II) ĐIỂM NỔI BẬT TỪ TRỨNG GÀ TAFA  

Với sản phẩm trứng gà TaFa, trứng gà tươi TaFa được lấy từ đàn gà khỏe, được nuôi trong môi trường hoàn toàn khép kín hiện đại 100% theo tiêu chuẩn Châu Âu. Những quả trứng được tiệt trùng bằng tia UV. Đảm bảo không chất bảo quản, không chất kháng sinh, không hormone tăng trưởng, không sử dụng chất cấm. Trứng gà sạch có hàm lượng dinh dưỡng trong trứng cao, đạt tiêu chuẩn VietGap - ISO 22000 – Vietnam Bestfood. 

Trứng TaFa tươi mỗi ngày

Được giao mỗi ngày hoàn toàn là trứng tươi mới với thời gian bảo quản lên đến 14 ngày. Cam kết đổi hàng nếu phát hiện hàng không đạt đủ chất lượng. Tất cả trứng gà sạch của TaFa Việt đều có MÃ CODE trên vỏ trứng, giúp dễ dàng truy xuất được nguồn gốc của trứng, nhanh chóng tìm thấy các thông tin như trứng được sản xuất từ nhà gà nào, sức khỏe của gà đẻ trứng ra sao.

Vì thế bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm trứng từ TaFa nhé. Trứng gà tươi TaFa chứa đựng những tinh hoa đánh thức vị giác, mang đến cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Đồng thời trứng gà TaFa còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe. 

Trứng gà không chỉ là một thức ăn ngon mỗi ngày mà còn là một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho cơ thể con người thế nên để giúp bảo vệ tốt nhất cho cơ thể của mình, cách chọn trứng gà ngon sẽ là kiến thức cần thiết giúp bạn chăm sóc sức khỏe gia đình mình tốt hơn. 

----------------------------------
TRỨNG GÀ SẠCH TAFA

- Hotline: 0838.103.222

- Email: hello@tafaviet.com.vn

- Website: https://tafafood.com

- Website: https://tafaegg.com

- Facebook: www.facebook.com/trunggasachtafa

- 100M Hoàng Quốc Việt, P. Phú Mỹ, Q7, HCM

- 12 Phan Đình Phùng, Phường 1, TP. Đà Lạt