DINH DƯỠNG TỪ TRỨNG NUÔI DƯỠNG TƯƠNG LAI TRONG 1.000 NGÀY ĐẦU TIÊN

Trong 1.000 ngày đầu tiên là một giai đoạn vàng quan trọng để định hình sự phát triển của trẻ và nuôi dưỡng tương lai của chúng. Trên toàn cầu, khoảng 22% trẻ em dưới 5 tuổi bị còi cọc do dinh dưỡng không đầy đủ trong giai đoạn quan trọng này.

DINH DƯỠNG TỪ TRỨNG NUÔI DƯỠNG TƯƠNG LAI TRONG 1.000 NGÀY ĐẦU TIÊN

1. Tại sao dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu tiên lại quan trọng? 

Đây là thời điểm nền tảng cho sự phát triển cơ thể và phát triển thần kinh của một cá nhân suốt đời. Trong thời kỳ mang thai và trẻ thơ, các tế bào của thai nhi/trẻ em phát triển nhanh chóng về cả kích thước và số lượng. Điều này đòi hỏi một nguồn dinh dưỡng ổn định và ngày càng tăng. 

Thiếu hụt dinh dưỡng tốt và đầy đủ trong giai đoạn này sẽ làm suy yếu nền tảng sức khỏe của một cá nhân, dẫn đến phát triển não không đầy đủ và cuối cùng dẫn đến sức khỏe kém và tử vong sớm. 

2. Các Giai Đoạn Quan Trọng: 3 giai đoạn đầu tiên 

1.000 ngày đầu tiên có thể được chia thành ba giai đoạn quan trọng: thai kỳ, sơ sinh và chập chững biết đi. 

Gian đoạn 1 (Thai kỳ): Là giai đoạn phát triển não bộ của trẻ, nên những gì người mẹ ăn trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ.    

Gian đoạn 2 (Sơ sinh): Não bộ phát triển các chức năng vận động như thăng bằng, phối hợp. Đây cũng là thời điểm quan trọng hình thành kết nối giữa não bộ giúp trẻ tạo và lưu trữ ký ức. Do đó, trẻ cần nhận đủ dinh dưỡng phù hợp để thúc đẩy sự phát triển này. 

Giai đoạn 3 (Chập chững biết đi): Ở giai đoạn chập chững biết đi, não bộ và cơ thể của trẻ tiếp tục phát triển nhanh chóng. Đặc biệt lúc này cơ thể sẽ cần protein, sắt, kẽm và iốt. 

3. Trứng: nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho tương lai

DINH DƯỠNG TỪ TRỨNG NUÔI DƯỠNG TƯƠNG LAI TRONG 1.000 NGÀY ĐẦU TIÊN

Trứng là một loại thực phẩm thần kỳ chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển sớm của trẻ, đồng thời là một lựa chọn thực phẩm giá cả phải chăng, dễ tìm. 

Một quả trứng lớn chứa 13 chất dinh dưỡng cần thiết và 6g protein chất lượng cao. Ngoài ra, trứng là một trong số ít nguồn tự nhiên có chứa choline - một chất dinh dưỡng quan trọng nhưng ít được tiêu thụ cho chức năng tế bào, phát triển não bộ và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

-------------------------------    
TRỨNG GÀ SẠCH TAFA     

- Hotline: 0838.103.222 - 0971 401 839    

- Email: hello@tafaviet.com.vn     

- Website: https://tafafood.com     

- Website: https://tafaegg.com     

- Facebook: www.facebook.com/trunggasachtafa     

- 02 Đường số 7, P.Bình Thuận, Quận 7, HCM     

- 12 Phan Đình Phùng, Phường 1, TP. Đà Lạt     

- Trang trại: Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận     

#tafaviet #TAFAVIET #TafaVietTop1VietNam #trungga #egg