TAFA VIỆT: NIỀM TIN MANG ĐẾN THỰC PHẨM SẠCH, CHẤT LƯỢNG

Tuy chỉ thành lập được hơn một năm thế nhưng công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt đã và đang ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để phục vụ sản xuất và chế biến nhằm tạo ra sản phẩm trứng gà sạch mang thương hiệu Tafa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng Việt Nam.

Vào một ngày trung tuần tháng 3, chúng tôi tìm đến công ty TNHH chăn nuôi Tafa Việt tại thôn 1, xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Tại đây, chúng tôi được sự đón tiếp, chia sẻ rất tận tình của cô Lê Thị Thanh – Chủ tịch HĐQT công ty và cũng là người sáng lập ra thương hiệu Tafa Việt Nam.

Người phụ nữ dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu thực phẩm sạch

Dù đã bước qua độ tuổi năm mươi nhưng ở cô Lê Thị Thanh vẫn toát lên nét trẻ trung, giản dị, chân chất và để có được ngày hôm nay những điều cô đã trải qua không hề dễ dàng. Hơn 35 năm gắn bó với công việc chăn nuôi, vấp phải khó khăn, trắc trở từ việc nghiên cứu thực phẩm sạch cho đến thị trường giá thành sản phẩm lên xuống thất thường rồi dịch bệnh… Thế nhưng với nghị lực, sự kiên trì của mình cô vẫn vững một niềm tin mang đến những thực phẩm sạch, chất lượng tốt nhất tới được tay người tiêu dùng.

Cô Lê Thị Thanh – Chủ tịch HĐQT công ty Tafa

Tốt nghiệp Kỹ sư Nông nghiệp tại trường học Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội. Bằng những kiến thức được học tập từ trường lớp và những kinh nghiệm học hỏi ở các nước: Mỹ, Úc, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Mailaysia,…Năm 1990, mở trang trại chăn nuôi theo hướng tự động khép kín hoàn toàn từ thức ăn chăn nuôi đến con giống, sản phẩm và việc xử lý phân thải tại Đà Lạt. Đến năm 2015, cô tiếp tục thành lập công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Nhằm mở rộng quy mô kinh doanh, đầu năm 2017, công ty TNHH Chăn nuôi Tafa chính thức ra đời và đầu tư xây dựng chuỗi trang trại tự động khép kín hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, được biết mô hình này lên đến hàng trăm tỷ.

“Hiện tại, sản phẩm chính của công ty là trứng gà sạch, trong đó, lượng gà đẻ có quy mô hơn 500.000 con, hàng ngày đưa đến tay người tiêu dùng 500.000 quả trứng gà sạch và sắp tới sẽ hướng đến 1.000.000 con”. Cô Thanh cho biết.

Trứng gà Tafa – Thực phẩm sạch đến từ trang trại xanh

Với diện tích hơn 100 ha, được phân chia thành từng khu riêng biệt như: nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, chuồng nuôi gà hậu bị, chuồng nuôi gà đẻ, nhà máy xử lí trứng, nhà máy xử lí phân vi sinh…Vào tham quan các trại gà, nhà máy chúng tôi đều phải mang đồ bảo hộ và trải qua xử lí tiệt trùng nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế các mầm móng gây bệnh trong khu vực chăn nuôi.

trang trại xanh Tafa Việt

Để tạo ra những quả trứng gà sạch, đẹp, dinh dưỡng, an toàn cho người tiêu dùng, công ty luôn đảm bảo tuyệt đối chất lượng từ nguyên vật liệu sản xuất, công nghệ sản xuất, kỹ thuật chăn nuôi… Một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với hệ thống máy móc hiện đại có nhiệm vụ trộn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ thảo dược, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là nguồn thức ăn cho gà hậu bị và gà đẻ.

big dutchman - Tafa Việt

Đồng thời, Tafa Việt áp dụng hệ thống thiết bị chăn nuôi tự động của Bigdutchman Đức. Phối hợp cùng hệ thống nhà tiền chế, hệ thống lồng nuôi, hệ thống làm sạch nước, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Châu Âu tạo ra một môi trường sống lý tưởng.

trứng gà sạch Tafa

Những quả trứng gà được thu gom hoàn toàn tự động từ băng tải hiện đại sau đó vận chuyển đến khu trung tâm để làm sạch, phân loại, đóng gói bằng hệ thống Nabel Nhật Bản. Sau khi đóng gói, trứng gà cao cấp Tafa Việt được chuyển tới kho lạnh ở 15 ‒ 20 độ C trước khi vận chuyển đến hệ thống các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn trong vòng 24 giờ bằng phương tiện chuyên dụng của công ty nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Có thể nói, trứng gà sạch Tafa đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắc khe về độ an toàn và dinh dưỡng.

he thong thu gom trung

Với sự tin tưởng và tín nhiệm từ khách hàng, thực phẩm sạch của Tafa Việt đã có mặt tại nhiều nơi như: Đà Lạt, TP.HCM, Nha Trang, Đồng Nai, Big C…Đặc biệt thực phẩm sạch Tafa đã có mặt tại hệ thống các nhà hàng và khách sạn 4, 5 sao nổi tiếng.

Phân gà vi sinh Tatafun – Nhân niềm vui lên bội phần

Bên cạnh đó, yếu tố vệ sinh môi trường cũng được Tafa Việt vô cùng chú trọng khi đưa vào hệ thống xử lý phân hữu cơ vi sinh theo công nghệ Nhật Bản. Tất cả phân gà thải ra sẽ được băng tải thu gom tự động về khu xử lý riêng, tại đây phân gà sẽ được xử lý trở thành một sản phẩm tơi xốp hoàn toàn không còn mùi hôi thối. Điều này không những giúp đảm bảo tốt nhất môi trường sống cho vật nuôi mà còn tận dụng được tối đa các phụ phẩm, tạo nguồn phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp cho cây trồng.

phân bón vi sinh Tafa

Phân hữu cơ vi sinh cao cấp mang thương hiệu Tafafun cũng đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng rộng rãi tại các tỉnh: Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắc Lắc,  Kiên Giang….và nhiều tỉnh khác.

“Công ty cũng mong muốn rằng thương hiệu Tafa sẽ lan rộng hơn nữa để mọi người dân Việt bớt đi nỗi lo lắng khi lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe trong một thị trường hiện đang tràn lan các loại thực phẩm bẩn. Và sản phẩm phụ của chăn nuôi là phân vi sinh sẽ quay lại phục vụ cho nền nông nghiệp trồng trọt của bà con.” Cô Thanh chia sẻ. Với tiêu chí đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu, các sản phẩm luôn cam kết đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thì trong tương lai Tafa Việt sẽ được ưa chuộng nhiều hơn không chỉ trong nước mà còn thị trường nước ngoài.

An Yên/Thời báo Làng nghề Việt