TOP 3 LOẠI TRỨNG ĐẶC BIỆT TRÊN THẾ GIỚI

Bạn cho rằng trứng chỉ có hai màu trắng hoặc nâu nhạt? Nếu đã quá quen thuộc với những quả trứng được bày bán trong siêu thị, cửa hàng, hãy theo chân Tafa Việt với chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới, chiêm ngưỡng những loại trứng "độc lạ" muôn màu muôn vẻ thú vị nhé!

1 .Kỳ lạ chưa, trứng gì mà xanh thế?

Vỏ trứng mang sắc tố xanh nhạt, thuộc giống gà Araucana đến từ Chile (Nam Mỹ) nổi bật với 2 má bông và là giống gà không đuôi. Vừa đáng yêu nhưng với ngoại hình "không đụng hàng" này, gà Araucana đã trở thành cái tên được nhiều người quan tâm đặc biệt. 

blue egg

2. Là Socola trứng hay trứng màu socola?

Vỏ trứng màu nâu tối đặc trưng của giống  gà Marans, một giống gà có giá trị cả về trứng và thịt. Những quả trứng này dùng để giấu nhân ngày lễ Phục Sinh hẳn sẽ làm nhiều người nhặt trứng được một phen hoang mang lắm đây!

socola egg

3. Trứng màu olive, độc đáo ấn tượng

Vỏ trứng có màu xanh lá nhạt từ giống gà mới mang tên Olive Egger. "Tên thế nào, màu thế đấy" - những quả trứng gà màu xanh olive luôn được giới sưu tầm trứng trên thế giới săn lùng ráo riết bởi độ độc lạ. 

oliver egg

Những loại trứng kể trên còn  được gọi với cái tên chung là trứng phục sinh từ một số giống gà mang bộ gen đặc biệt. Các loại trứng này mang hàm lượng chất béo thấp, rất tốt cho người mắc bệnh huyết áp, béo phì và  phụ nữ mang thai. Vừa đẹp, vừa tốt, các bạn có thích sở hữu những loại trứng này?