TRỨNG CUỘN CƠM NHẬT BẢN – MÓN NGON “LẠ” MÀ QUEN TỪ XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

"Đổi gió" cho bữa cơm ngày cuối tuần với món cơm cuộn hấp dẫn đến từ Nhật Bản - nơi các món ăn luôn khiến mọi người trầm trồ về cả hương vị lẫn hình thức. Cùng Tafa Việt khám phá công thức thực hiện món trứng cuộn cơm trứ danh của Nhật Bản và trổ tài siêu đầu bếp cho cả gia đình!

trứng cuộn

  • Nguyên liệu:
  • Thịt đùi gà
  • Cơm
  • Hành tây
  • Tương cà chua
  • Trứng gà tươi
  • Dầu ăn, tiêu, muối, bơ

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt thịt gà, hành tây thành hạt lựu, đảo sơ trên chảo nóng cho đến khi có mùi thơm

Bước 2: Cho 1 chén cơm đầy vào chảo, tiếp tục đảo đều với phần thịt gà và hành tây. Sau đó Nêm nếm gia vị muối, tiêu, cho một ít sốt cà chua vào chảo rồi trộn đều tay để hạt cơm áo đều gia vị

Bước 3 : Làm nóng chảo với bơ để tăng độ thơm ngon và nhanh tay tráng trứng thật mỏng. Đợi trứng gần chín, cho cơm từ chén vào giữa chảo. Nhẹ tay hất phần rìa trứng phủ lên bề mặt cơm rồi tắt bếp.

Bước 4 : Cho trứng ra đĩa, trang trí thêm bằng tương cà, cà chua hay những nguyên liệu yêu thích của bạn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

Chỉ chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay món cơm cuộn trứng Nhật Bản thơm ngon. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm rau củ hoặc trang trí bằng rong biển, mè rang để món ăn càng thêm phần hấp dẫn. Những đầu bếp khéo tay, hãy sáng tạo cho riêng mình món cơm cuộn trứng thật ấn tượng và chia sẻ cùng Tafa Việt nhé!