TRỨNG GÀ SO LÀ GÌ?

Thành phần và công dụng của trứng gà so

Trứng gà so cung cấp một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12, Canxi, magie, sắt và kẽm. Trong trứng gồm 71 đơn vị calo, không tinh bột, 5g chất béo. Ngoài ra trong trứng gà so còn có lượng protein rất dồi dào, cùng với các loại axit cần thiết cho hệ miễn dịch.

công dụng của lòng trắng trứng gà so

Lòng trắng trứng gà so có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực và độ dẻo dai cho cơ bắp. Ngoài ra, mặt nạ lòng trắng trứng gà so còn giúp giảm các vết chân chim. Giúp phục hồi và làm săn chắc da. Từ đó, giúp cải thiện làn da của bạn. Để có một làn da khỏe mạnh và thu nhỏ lỗ chân lông trên gương mặt, hàng ngày bạn nên đắp mặt nạ lòng trắng trứng trong 15 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm.

công dụng của lòng trắng trứng gà so

 

Công dụng của lòng đỏ trứng gà so

Lòng đỏ trứng gà rất giàu protein cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, lòng đỏ trứng gà mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời như: Tốt cho não bộ; giảm cân; giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư; Tốt cho tim mạch; giúp gia mặt hết thô ráp…

Công dụng của lòng đỏ trứng gà so

 

Cách sử dụng

Trứng gà so có thể kết hợp cới các nguyên liệu khác để chế biến nhiều món ngon, bổ dưỡng, tốt cho người già và trẻ nhỏ như: Trứng gà so với ngải cứu, lá mơ; Canh trứng gà so với hà thủ ô; Trứng gà so muối… Cách chế biến không khác gì so với trứng gà thường.
Bạn cũng có thể sử dụng lòng trắng trứng gà để làm mặt nạ dưỡng da….
Với những công dụng tuỵệt vời như đã kể trên, trứng gà so chính là một “THỰC PHẨM DINH DƯỠNG TOÀN PHẦN”